ข่าวหุ้นล่าสุด

Adidas จับมือ Coinbase! แต่ยังขออุบโครงการเงียบ เตรียมพร้อมเซอร์ไพรส์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 พ.ย. 64 19:06 น.

 

  ในวันศุกร์ที่ผ่านมา แบรนด์รองเท้าและอุปกรณ์สวมใส่ชื่อดัง ‘Adidas’ ประกาศจับมือกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทแถวหน้าของโลกอย่าง ‘Coinbase’ ผ่านบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Adidas เอง แต่กลับไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมระบุว่า “Probably nothing” หรือ “อาจจะไม่มีอะไร”

  และเช่นเดียวกัน บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ ‘Coinbase’ เองก็ได้โพสต์ระบุว่า “ยินดีต้องรับสู่ปาร์ตี้ สหาย!” แต่ทาง Coinbase ก็ไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ เช่นเดียวกันกับทาง Adidas

  ซึ่งก็ดูเหมือนว่าทาง Adidas นั้นกำลังจะเริ่มต้นเข้ามาลุยโลกคริปโทเคอร์เรนซีมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเมื่อไม่นานมานี้ทาง Adidas ก็ประกาศจับมือกับแพลตฟอร์มโลกเสมือนหรือ Metaverse ชื่อดังอย่าง ‘Sandbox’ เจ้าของเหรียญซิ่ง ‘SAND’ โดยการเข้าซื้อที่ดินในแพลตฟอร์ม

 

  “adiVerse ไหมละทุกคน เราจะมาสร้างอะไรกันดีบน Sandbox?” Adidas ระบุในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

  แต่การจับมือกับ Coinbase และซื้อที่ดินใน Sandbox ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Adidas เข้ามายุ่งเกี่ยวกับโลกคริปโทเคอร์เรนซี ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 และ 2019 ทาง Adidas ก็ได้ร่วมมือกับ VeChain (VET) แพลตฟอร์มคริปโทเคอร์เรนซีและบล็อกเชน ในการติดตั้งชิป NFC (Near-field communication) สำหรับตรวจสอบความเป็นของแท้ของสินค้า

 

 

ที่มา: Daily Hodl


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด