ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (18/06/64)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 มิ.ย. 64 9:16: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CPN 60 คาดกำไรมีโอกาสฟื้นตัวได้ใน 3Q64-4Q64 จากพัฒนาการเชิงบวกของการฉีดวัคซีนที่คาดจะเร่งตัวขึ้นเด่นตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป หนุนลูกค้ากลับมาได้เร็วเหมือนช่วงเปิดเมืองในปีก่อน และส่วนลดค่าเช่าลดลงขณะที่การเปิดโครงก่ารใหม่ เป็นไปตามแผนหนุนการเติบโตระยะยาว
SMT 8 การขยับเข้าสู่สินค้า megatrend อย่าง Fiber Optics ที่มีอายุสินค้ายาว และมุ่งสู่บริการงานที่เป็นระบบ(Box Build) มากกว่างานเดิมที่เป็นชิ้นส่วน(Components) หนุนมาร์จิ้นทำจุดสูงสุดใหม่ และคาดกำไร 2Q64 จะเติบโต QoQ, YoY ยืนยันด้วยยอดจองกว่า 96% ของเป้ารายได้
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ICHI 17 คาดกำไรสุทธิ 2Q21 เติบโตทั้ง qoq และ yoy จาก high season, ออกผลิตภัณฑ์ใหม่, รายได้จาก OEM เพิ่มขึ้น และเดินหน้าลดค่าใช้จ่าย ครึ่งปีหลังลุ้นผลิตภัณฑ์กัญชงดันยอดขาย
CENTEL 40 ได้ Sentiment บวกโดยตรงหลังจากท่านนายกฯ ส่งสัญญาณเปิดประเทศภายใน 120 วัน วันนี้ลุ้น ศบค. ผ่อนคลายมาตรการให้ร้านอาหารเปิดทำการได้ 100% ส่งผลบวกต่อธุรกิจอาหารของ CENTEL
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SAPPE 36 คาดกำไร Bottom แล้วใน 1Q21 และจะฟื้นตัวใน 2Q21 เป็นต้นไปโดยเฉพาะตลาดต่างประเทศ รวมถึงยังได้แรงหนุนจากการออกสินค้าใหม่ Beauti Drink กลิ่นเทอร์ปีน เริ่มวางขายใน 7-11 เมื่อต้นเดือน มิ.ย. ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี
บล.เคทีบี (ประเทศไทย)
NRF 11.2 M&A เน้น Plant base/alternative Protein เดินหน้าทำ M&A ต่อในช่วงครึ่งปีหลัง หลังออกหุ้นกู้ในเดือน ก.ค. ส่วนดีลที่เซ็นต์สัญญาไปแล้วคาดรับรู้รายได้ในช่วงครึ่งปีหลัง

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด